N
nhoka3


Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình thang AD//BC (AD là đáy lớn) M là một điểm động bên trong tứ giác ABCD. qua M vẽ những đường thẳng lần lượt song song với SA, SB cắt các mặt phẳng (SBC) (SAD) theo thứ tự tại N, P
a) chứng ming $\frac{MN}{SA}+\frac{MP}{SB}$ không đổi
b) tìm tập hợp điểm M sao cho diện tích tam giác NMP có giá trị lớn nhất
a) chứng ming $\frac{MN}{SA}+\frac{MP}{SB}$ không đổi
b) tìm tập hợp điểm M sao cho diện tích tam giác NMP có giá trị lớn nhất
Last edited by a moderator: