[toán 11]Chứng minh = quy nạp/ đạo hàm cấp cao

M

mimi_st

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

với n=1 \Rightarrow đẳng thức đúng.

Giả sử công thức đúng với n=k tức:

[TEX]f(x)^{(k)}=a^ksin(ax+k\frac{\pi}{2})[/TEX]

Ta CM công thức đúng với n=k+1 tức là cm:

[TEX]f(x)^{(k+1)}=a^{(k+1)}sin[ax+(k+1)\frac{\pi}{2}][/TEX]

Thật vậy:

[TEX]f^{(k+1)}=[y^k]'=[a^ksin(ax+k\frac{\pi}{2})]'=a^{(k+1)}cos(ax+k\frac{\pi}{2})=a^{(k+1)}sin[ax+(k+1)\frac{\pi}{2}][/TEX]

\Rightarrow đpcm.

Câu sau làm tương tự nhé, chứng minh như quy nạp bình thường thôi,:)
 
Top Bottom