S
silent_love
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) tìm điều kiện để các khẳng định sau là đúng và chứng minh vs n tìm được
a) [TEX]2^n - n > \frac{3}{2}[/TEX]
b) [TEX]3^n > n^2 +4n+5[/TEX]
c)[TEX]2^n >n^2 +4n+5[/TEX]
d)[TEX]3^n>2^n+7n[/TEX]
e) [TEX]\frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+...+\frac{1}{3n+1}>1[/TEX]
f) [TEX]|sin(nx)[/TEX]\leq[TEX]nsinx, x \in [0; \pi ][/TEX]
g) [TEX]\frac{a^n +b^n}{2}[/TEX]\geq[TEX](\frac{a+b}{2})^n, a,b >0[/TEX]
2) Tính tổng: [TEX]\sum\limits_{t=1}^{n} (4t^2-3t-7)[/TEX]
3) cho tổng: [TEX]S_n =\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{n(n+1)}[/TEX]
Dự đoán công thức [TEX]S_n[/TEX]và chứng minh bằng qui nạp
a) [TEX]2^n - n > \frac{3}{2}[/TEX]
b) [TEX]3^n > n^2 +4n+5[/TEX]
c)[TEX]2^n >n^2 +4n+5[/TEX]
d)[TEX]3^n>2^n+7n[/TEX]
e) [TEX]\frac{1}{n+1}+\frac{1}{n+2}+...+\frac{1}{3n+1}>1[/TEX]
f) [TEX]|sin(nx)[/TEX]\leq[TEX]nsinx, x \in [0; \pi ][/TEX]
g) [TEX]\frac{a^n +b^n}{2}[/TEX]\geq[TEX](\frac{a+b}{2})^n, a,b >0[/TEX]
2) Tính tổng: [TEX]\sum\limits_{t=1}^{n} (4t^2-3t-7)[/TEX]
3) cho tổng: [TEX]S_n =\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{n(n+1)}[/TEX]
Dự đoán công thức [TEX]S_n[/TEX]và chứng minh bằng qui nạp