[Toán 11] Chứng minh qui nạp

N

niemkieuloveahbu

cho day so U(n),biet:

U(1)= -1 , U(n+1)= U(n) + 3(*)
chung minh bang phuong phap quy nap : U(n) = 3n - 4
Trước hết là mình nhờ bạn sửa lại tiêu đề + viết chữ có dấu giùm mình,:p
Cách làm bài:
*)Với n=1 \Rightarrow [TEX]U_1=3.1-4=-1[/TEX]\Rightarrow đúng với n=1
*)Giả sử (*) đúng với n=k \Leftrightarrow [TEX]U_{k}=3k-4[/TEX]
*)Ta chứng minh cho (*) đúng với n=k+1,tức là: [TEX]U_{k+1}=3k-1[/TEX]
Thật vậy:[TEX]U_{k+1}=U_k+3=3k-4+3=3k-1[/TEX](đúng)
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom