S
sinlizzy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho dãy số u(n) xác định bởi u(n+1) = 3u(n) - u(n-1) + 3 với mọi n\geq 2
Cmr dãy v(n) = 2u(n) - u(n-1) là một CSC. Xác định v1 và d của v(n)
2. Cho dãy số u(n) thỏa mãn u(n) - u(n+1) + 3 = 1/[n(n+1)] với mọi n thuộc N*
a) Cmr dãy v(n) = u(n) - 1/n với mọi n thuộc N* lập thành một CSC
b) Từ đó tìm số hạng tổng quát của dãy u(n) biết u1=2
Làm ơn giúp mình với
Cmr dãy v(n) = 2u(n) - u(n-1) là một CSC. Xác định v1 và d của v(n)
2. Cho dãy số u(n) thỏa mãn u(n) - u(n+1) + 3 = 1/[n(n+1)] với mọi n thuộc N*
a) Cmr dãy v(n) = u(n) - 1/n với mọi n thuộc N* lập thành một CSC
b) Từ đó tìm số hạng tổng quát của dãy u(n) biết u1=2
Làm ơn giúp mình với