[Toán 11] Chứng minh CSC

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]u_{n+1} - u_n = 3n+ 2 \not = const[/laTEX]

vậy u_n không phải cấp số cộng

câu b

bạn viết lại đề bài đi

[laTEX] V_{n} = u_{n+1} - ?? + n [/laTEX]

cách tìm số hạng tổng quát của u_n

[laTEX]u_n = u_{n-1} + 3(n-1) + 2 \\ \\ u_{n-1} = u_{n-2} + 3(n-2) + 2 \\ \\ u_{n-2} = u_{n-3} + 3(n-3) + 2 \\ \\ ................................. \\ \\ u_2 = u_{1} + 3.(1) + 2 \\ \\ u_n+u_{n-1} + ...+ u_2 = u_{n-1} + ...+ u_1 + 3.( 1+ 2+...+ n-1) + 2.(n-1) \\ \\ u_n = u_1 + 3.\frac{n(n-1)}{2} + 2(n-1) \\ \\ u_n = 9 + 3.\frac{n(n-1)}{2} + 2(n-1)[/laTEX]

tự quy đồng va rút gọn là xong nhé
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom