toán 11]chứng minh BĐT

H

heart_sentiment_93

cậu oy...t đánh đề thê kia mà...c đánh lại sai oy
.........................1+x/2 mà
 
H

huutrang93

chứng minh bất đẳng thức sau
1+x/2-x^2/8<căn bậc hai của (1+x)<1+x/2
mình ko bik gõ ct toán....các bạn chịu khó đọc nha:D

Đề sai rồi bạn à. Thử với x=1 đã thay sai rồi.
Có thể đề đúng sẽ là : [TEX]1+\frac{x}{2}+\frac{x^2}{8}>1+ \frac{x}{2}>\sqrt{1+x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

À không, nhầm, đề đúng. Tại đọc nhầm thành " [TEX]+\frac{x^2}{8}[/TEX]
Cm thì xét từng khoảng một. Ban đầu cm [TEX]1+\frac{x}{2}-\frac{x^2}{8}- sqrt{1+x}<0[/TEX].
Tính đạo hàm, rồi suy ra hàm nghịch biến->đpcm
Tương tự khoảng kia
 
Top Bottom