[Toán 11]Chứng minh bài tổ hợp

S

silvery21

CMR: [TEX](C\nolimits_n^0)^2 + (C\nolimits_n^1)^2 + ... + (C\nolimits_n^n)^2 = C\nolimits_{2n}^n[/TEX]
Thanks!:D:D

[TEX](1+x)^n .(x+1)^n=(1+x)^{2n}[/TEX]

hệ số [TEX]x^n[/TEX] trong [TEX](1+x)^{2n}[/TEX] là [TEX]c_{2n}^n[/TEX]

[TEX](1+x)^n .(x+1)^n=(C_n^0+C_n^1 +.......+ C_n^n x^n)( C_n^0x^n+C_n^1x^{n-1} +......+C_n^n)[/TEX]

có hệ số [TEX]x^n[/TEX] là [( [TEX](C\nolimits_n^0)^2 + (C\nolimits_n^1)^2 + ... + (C\nolimits_n^n)^2 ] [/TEX]

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom