[Toán 11] Chứng minh 2 mặt phẳng song song ?

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình chóp SABCD ABCD là hình thang với AD//BC AD=2BC Gọi E,F,I lần lượt là trung điểm SA ,AD , SD

a/ CM (EFB)// (SCD)

b/ Tìm giao tuyến (SBC) và (SAD)
Gọi K là gđ FI và giao tuyến trên . C/m (SBF) // (KCD)

2/ Cho hình chóp SABCD ABCD là hình bình hành tâm O Gọi M,N lần lượt là trung điểm SA, SD
a/ C/m (OMN)//(SBC)
b/ gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB và AD.C/m EF//(SBC)
giúp mình nha các bạn mai mình thi rùi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

2/ Cho hình chóp SABCD ABCD là hình bình hành tâm O Gọi M,N lần lượt là trung điểm SA, SD
a/ C/m (OMN)//(SBC)
b/ gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB và AD.C/m EF//(SBC)
giúp mình nha các bạn mai mình thi rùi
a)ta có OM//SC,ON//SB
OM\bigcap_{}^{}ON=O:OM,ON thuộc (OMN)
SC\bigcap_{}^{}SB=S:SB,SC thuộc (SBC)
=>(OMN)//(SBC)
b)kéo dài ra thì EF sẽ cắt BC=>Ko //,có phải là // vs(SBD) ko?
 
N

nguyenbahiep1

1/ Cho hình chóp SABCD ABCD là hình thang với AD//BC AD=2BC Gọi E,F,I lần lượt là trung điểm SA ,AD , SD
a/ CM (EFB)// (SCD)
b/ Tìm giao tuyến (SBC) và (SAD)
Gọi K là gđ FI và giao tuyến trên . C/m (SBF) // (KCD)


câu 1

a)

BF // DC ( tứ giác FDCB là hình bình hành)

EF // SD ( đường trung bình)

vậy (EFB) // (SDC)

b)

giao tuyến là đường thẳng qua S và // AD

tức giác SFDK là hình bình hành

SF // KD
BF // DC

dẫn đến mp(SBF) // mp(KDC)
 
N

nguyenbahiep1

giài giúp mình câu 2b/ lun đi cho mình hỏi cái tại sao tứ giác SFDK là hbh chứng minh cho mình cái


cái đó đơn giản tưởng bạn nghĩ ra luôn được chứ

tứ giác ASKF là hình bình hành vì

IF // SA (đường trung bình)

SK // AF

vậy

SK // = AF

mà AF = FD

vậy SK // = FD

vậy SKFD là hbh
 
N

nguyenhanhnt2012

Câu 2b

giài giúp mình câu 2b/ lun đi cho mình hỏi cái tại sao tứ giác SFDK là hbh chứng minh cho mình cái
1 đường thẳng// vs 1 mp\Leftrightarrowđường thẳng đó // vs 1 đường thẳng nằm trong mp.
Như vậy,ta có EF //BD,EF ko thuộc (SBD)=>EF//(SBD)
 
Top Bottom