[Toán 11 ]choáng ngợp quá.......huhu..=.=" khó quá

Q

quyenuy0241

[tex]2^{sin^2x}+ 3^{cos^2x}\geq m. 3 sin^2x[/tex] có nghiệm.Tìm m
đề thế này hả bạn

Chia cả 2 vế cho [tex]3^{sin^2x}>0 [/tex]

[tex]BDT \Leftrightarrow (\frac{2}{3})^{sin^2x}+3.(\frac{1}{9})^{sin^2x} \ge m [/tex]

Xét [tex]Ham-so:: y=(\frac{2}{3})^{sin^2x}+3.(\frac{1}{9})^{sin^2x}[/tex] là hàm nghịch biến .

ta có : [tex]0 \ge sin^2x \le 1 [/tex] Nên

[tex]y(1) \le (\frac{2}{3})^{sin^2x}+3.(\frac{1}{9})^{sin^2x} \le y(0) [/tex]

[tex]1 \le y \le 4 \Rightarrow m \le 4[/tex]
 
K

khjlih

để tui viết lại
CMR: [tex]2sin^3x +(m+1)cos5x - 1=0 [/tex] luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
 
Last edited by a moderator:
K

khjlih

sao tui gõ hoài mà các công thức viết vẫn chưa đúng nhỉ?
ai chỉ tui cách viết với
 
K

khjlih

sina +cosb???????????
công thức này tui mới nghe lần đầu ak
tìm hoài đâu có thấy công thúc nào như vậy đâu chớ
 
Q

quyenvan07

tức dạng : Asinx + Bcosx =C có thể đc viết theo 2 dạng gộp là sin or cos
tên kia viết vớ vẩn ý mà ;))
 
K

khjlih

umh,có thể giải hộ tui lun đc k?
plzzzzz
tui quên mất CT để xét nghiệm có dấu oy
hix........
 
Top Bottom