N
nevercry1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em có 2 bài như thế này, em cũng hiểu r nhưng k chắc 1 chổ
$(x - x^3)^{10}$
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10-k}.(x^3)^k.(-1)^k$
$= C^k_{10}.x^{10+2k}.(-1)^k$
$Ta có: x^{20} = x^{10+2k}$
$\to 20 = 10-2k$
$\to k=5$
$Vậy hệ số cần tìm là -C^5_{10}$
em mún hỏi là cái
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10-k}.(x^3)^k.(-1)^k$
xuống dưới chỉ còn là
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10+2k}$
là có phải mình nhân mũ 3 cho k ở ngoài là đc 3k sau đó + với trừ k kia là còn 2k ở dưới đúng k ạ
$(x - x^3)^{10}$
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10-k}.(x^3)^k.(-1)^k$
$= C^k_{10}.x^{10+2k}.(-1)^k$
$Ta có: x^{20} = x^{10+2k}$
$\to 20 = 10-2k$
$\to k=5$
$Vậy hệ số cần tìm là -C^5_{10}$
em mún hỏi là cái
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10-k}.(x^3)^k.(-1)^k$
xuống dưới chỉ còn là
$T_{k + 1} = C^k_{10}.x^{10+2k}$
là có phải mình nhân mũ 3 cho k ở ngoài là đc 3k sau đó + với trừ k kia là còn 2k ở dưới đúng k ạ