toán 11 cho các ban mới lên đây

D

dkprono1

Last edited by a moderator:
B

baby_93

tớ mới lên 11 nè
nhưng tự nhiên làm ko phải post trả lời hả??
mấy bài ấy bọn tớ đi ôn làm oy
nhưng câu 4 thì chưa
có ji ko hiểu bạn giải thjck cho nhá
mà có ai cần công thức mấy đẳng thức trong tam giac ko?
tớ nhiều lắm!! hihi
 
B

binhhiphop

1.
[TEX]2sin^2x+sinxcosx+3cos^2x=0[/TEX]
2.
[TEX]3sin^2x-4sinxcosx+5cos^2x=2[/TEX]
3.
[TEX]sin^2x +sin2x-2cos^2x=1/2[/TEX]
4.
[TEX]2cos^2x- 3\sqrt[2]{3}sin2x-4sin^2x=-4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

1.
[TEX]2sin^2x+sinxcosx+3cos^2x=0[/TEX]
Với [TEX]cosx = 0 \Rightarrow sinx = \pm 1[/TEX] thay vào pt không phải là nghiệm.

Chia 2 vế pt cho [TEX]cos^2x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 2tg^2 x + tgx + 3 = 0 [/TEX](pt dạng cơ bản rồi nè)
 
B

binhhiphop

2.
[TEX]3sin^2x-4sinxcosx+5cos^2x=2[/TEX]
bài này giải tương tự nhưng vế phải ta chuyển

[TEX]2 = 2(sin^2x+cos^2x)[/TEX]

Nhận thấy [TEX]cosx = 0[/TEX] không phải nghiệm pt

ta chia 2 vế pt cho [TEX]cos^2x[/TEX]

pt [TEX]\Leftrightarrow tg^2x -4tgx + 3 = 0[/TEX] ( dạng cơ bản)
 
B

binhhiphop

bài 3, 4 tương tự y hệt chả khác gì ? quan trọng là kỹ năng tính toán thôi cậu ạ !
 
N

ngomaithuy93

4. 2cos^(2)x- 3\sqrt[n]{A}sin2x-4sin^(2)x=-4 (n=2,A=3)
ai mới lên 11 thì tự nhiên lèm .kụ hoc sinh thì xem thui
Nhìn mé bên cạnh thì biết tui cũng mới lên 11 nha!:p\Rightarrow Vậy cho tui ''xí'' câu cuối nhá!:D
BL: [TEX]2cos^2x-3\sqrt[]{3}sin2x-4sin^2x=-4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x-3\sqrt[]{3}sin2x+4cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6cos^2x-6\sqrt[]{3}sinxcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cosx(cosx-\sqrt[]{3}sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{cosx=0}\\{cosx-\sqrt[]{3}sinx=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{cosx=0}\\sin(\frac{n}{6}-x)=0[/TEX] với n=pi:)>-
 
B

binhhiphop

Nhìn mé bên cạnh thì biết tui cũng mới lên 11 nha!:p\Rightarrow Vậy cho tui ''xí'' câu cuối nhá!:D
BL: [TEX]2cos^2x-3\sqrt[]{3}sin2x-4sin^2x=-4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x-3\sqrt[]{3}sin2x+4cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6cos^2x-6\sqrt[]{3}sinxcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cosx(cosx-\sqrt[]{3}sinx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{cosx=0}\\{cosx-\sqrt[]{3}sinx=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{cosx=0}\\sin(\frac{n}{6}-x)=0[/TEX] với n=pi:)>-

sai đề rồi kìa bạn[TEX] \sqrt[2]{3}[/TEX] đâu phản [TEX]\sqrt{3} [/TEX]không đâu :p
 
G

gaucon33

Mọi ng` xem gaucon làm đúng hok nhá!!! gaucon cũng mới học mấy bài lượng giác xong
|cosx| + sin3x = 0
<=> |cosx| = -sin3x
<=> cosx = sin3x hoặc cosx = -sin3x
<=> cos(pi/2 - 3x) - cosx = 0
cos(pi/2 - 3x) + cosx = 0
<=> sin(pi/4 - x) = 0
sin(pi/4 -2x) = 0
cos(pi/4 - x) = 0
cos(pi/4 - 2x) = 0
<=> x = pi/4 + kpi/2
x = pi/8 +kpi/2
 
D

dkprono1

  1. [TEX]\frac{1+tanx}{1-tanx}=1+sin2x[/TEX]
    [*][TEX]cos^6x+sin^6x=2(cos^8x+sin^8x)[/TEX]
    [*][TEX](2cosx-sinx-2)(sinx-1)=cos^2x[/TEX]
    [*][TEX]2sinx+2cosx=2+3tanx[/TEX]
    [*][TEX]2(tanx-sinx)+3(cotx-cosx)+5=0[/TEX]
    [*][TEX]sin^3x+cos^3x=sinx-cosx[/TEX]
    [*][TEX]\frac{cot^2x-tan^2x}{cos2x}=16(1+cos4x)[/TEX]
    [*][TEX]cos3xcos^2x-sin3xsin^3x=cos^{3}4x+1/4[/TEX]
    [*][TEX]5(sinx+\frac{cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
    [*][TEX]cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^2x-1/2sin2x[/TEX]


xem xong thấy ok thì "thank" cho minh nha
 
D

dkprono1

một số bài mới nè mời pa kon nhau` zo.........................................................
 
Top Bottom