[Toán 11]chỉnh hợp, tổ hợp, hoán vị

T

truongtatvudtm

trả lời

cho E={1,2,3,4,5,6,7}
có bn sô gồm 7 chứ số khác nhau hình thành từ E, trong đó các chữ số 3,4,5 đứng cạnh nhau
cậu coi bộ 3 số 345 là 1 số x
thì số cần tìm là abcdX
có 5*4*3*2*1=120 số
trong đó số x là hoá vị của 3 số 3 4 5 => x có 3 cách chọn
theo quy tắc nhân => có 120 * 3=360 cách
nhớ ấn đúng với
 
N

nguyenbahiep1

cậu coi bộ 3 số 345 là 1 số x
thì số cần tìm là abcdX
có 5*4*3*2*1=120 số
trong đó số x là hoá vị của 3 số 3 4 5 => x có 3 cách chọn
theo quy tắc nhân => có 120 * 3=360 cách
nhớ ấn đúng với


bạn đã làm sai đáp án ấn đúng chắc khó

bộ số 345 có 5 vị trí đứng và hoán vị tức 3!

chúng ta còn lại 4 số là 1,2,6,7 cho vào 4 vị trí còn lại tức 4!

vậy đáp án chính xác là

5.3!.4! = 720
 
Top Bottom