A
anhtraj_no1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Chứng minh
$sin9a + 3sin7a + 3sin5a + sin3a = 8sin6a + cos^3a$
2.Rút gọn
$A = \frac{cosacos10a}{cos2a + cos4a}$
Tính A khi $a = \frac{\pi}{13}$
Cái bài này mình dùng công thức tổng thành tích cho cái mẫu thì nó ra thế này
$\frac{cos10a}{2cos2a}$
nhưng mà ko biết ai có cách làm gọn hơn nữa không nhỉ
$sin9a + 3sin7a + 3sin5a + sin3a = 8sin6a + cos^3a$
2.Rút gọn
$A = \frac{cosacos10a}{cos2a + cos4a}$
Tính A khi $a = \frac{\pi}{13}$
Cái bài này mình dùng công thức tổng thành tích cho cái mẫu thì nó ra thế này
$\frac{cos10a}{2cos2a}$
nhưng mà ko biết ai có cách làm gọn hơn nữa không nhỉ