Giải phương trình lượng giác sau: cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}
S shinichiconan1601 22 Tháng mười 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác sau: [TEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác sau: [TEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}[/TEX]
S silvery21 23 Tháng mười 2009 #2 shinichiconan1601 said: Giải phương trình lượng giác sau: [TEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+2cos^24x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2cos4x.cos2x+cos4x+2cos^24x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x(2cos2x+1+2cos4x)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x[2cos2x+1+2(2cos^22x-1)]=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x(4cos^22x+2cos2x-1)=0[/TEX] Last edited by a moderator: 23 Tháng mười 2009
shinichiconan1601 said: Giải phương trình lượng giác sau: [TEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+2cos^24x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2cos4x.cos2x+cos4x+2cos^24x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x(2cos2x+1+2cos4x)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x[2cos2x+1+2(2cos^22x-1)]=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cos4x(4cos^22x+2cos2x-1)=0[/TEX]