[toán 11] câu hỏi về giải pt

L

lou.lou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi tí là nếu vd mình ra pt là cosx.(2sinx-1)=1 thì có được đưa ra hoặc cả cosx và 2sinx-1 =1 hc là cả 2 đều đồng thời bằng -1 và giải k ?
2) đối với ban cơ bản thì có bnhiêu bài ktra 15' 1' ở những chương nào ?
cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
K

knight402

Nếu bạn làm như vậy cũng được thôi. Phương pháp như thế người ta gọi là đánh giá. Nhưng nếu khi nào mà giải các phương trình chuyển về các phương trình thuần túy được thì tìm cách mà chuyển.
Còn cái đánh giá đó thì chỉ dùng khi đặc biệt. Nếu mà giải pt như thế mà xài đánh giá thì dẫn đến PT tìm nghiệm không đầy đủ và có khi ghép nghiệm không giao nhau nữa nên.

Còn bài kt 15 phút thì tùy người. Cứ học
 
L

lou.lou

Nếu bạn làm như vậy cũng được thôi. Phương pháp như thế người ta gọi là đánh giá. Nhưng nếu khi nào mà giải các phương trình chuyển về các phương trình thuần túy được thì tìm cách mà chuyển.
Còn cái đánh giá đó thì chỉ dùng khi đặc biệt. Nếu mà giải pt như thế mà xài đánh giá thì dẫn đến PT tìm nghiệm không đầy đủ và có khi ghép nghiệm không giao nhau nữa nên.

Còn bài kt 15 phút thì tùy người. Cứ học

nhưng bài ktra mình làm thế vẫn đc chớ hả bạn ? lúc đó qíu qá nên k đưa đc bằng 0. bạn có chắc k ? cảm ơn nhiều nhé
 
N

nguyenbahiep1

nhưng bài ktra mình làm thế vẫn đc chớ hả bạn ? lúc đó qíu qá nên k đưa đc bằng 0. bạn có chắc k ? cảm ơn nhiều nhé


đương nhiên là ko nhé bạn , bạn viết như vậy sẽ là sai

vì sao, vì đó là tập giá trị

ví dụ:

sinx.cos9x = 1 thì cho cùng 1 lúc sin x =1 và cos9x =1 hoặc sin x = -1 và cos9x =-1 là được vì tập giá trị của

[TEX] -1 \leq sin x \leq 1 [/TEX]và[TEX] -1 \leq cos9x \leq 1 [/TEX]

tập giá trị của tích này là [TEX] -1 \leq sin x.cos9x \leq 1[/TEX]

do vậy mới có đáp án trên còn bài của bạn

[TEX] -1 \leq cosx \leq 1[/TEX]

và [TEX] -3 \leq 2sin x -1 \leq 1[/TEX]

vậy tập giá trị của tích [TEX] -3 \leq cosx.(2sin x - 1 ) \leq 3 [/TEX]

vậy không thể có đáp án trên được
 
Top Bottom