[Toán 11] Câu hỏi khó toán hình học 11

T

thaibao668

C

conghung36

bạn xem lại cái định nghĩa trọng tâm của hình chóp đi.
mình không giải để bạn tự lực sẽ hay hơn.
lần sau mình vào mà vẫn làm không được thì mình giải cho
ok
 
P

phanhoanggood

a) Gọi k là trung điểm của BA'
Ta có: k là trung điểm của BA'
M là trung điểm của BA
=>MK là đường trung bình của tam giác BAA'=>MK//AA',MK=1/2AA' (*)
Và BA'=3/2BN=>2KA'=2/3BN=>KA'=1/3BN (1)
A'N=1/3BN (2)
Từ (1)Và (2)=>KA'=A'N=>A' là trung điểm của KN
Mà G là trung điểm của MN
Suy ra; A'G là đường trung bình của tam giác KMN=A'G//MN,A'G=1/2MN (**)
Từ (*)&(**)=>A,G,A' thẳng hàng
Vậy AG đi qua trọng tâm A' của tam giác BCD.
b) Bạn xem lại đề câu b đi!Ri mới đúng 3GA'=GA
Ta cóGA'=1/2MK,Mk=1/2AA',AA'=AG+A'G=>GA'=1/3GA
 
Top Bottom