Toán 11 Cấp số

D

dungkute1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho (Un) với :
[TEX]U1=1/4[/TEX]
[TEX]U_{n+1}=\frac{(n+1)U_{n}}{{4n}} ,n \geq 1[/TEX]

a,Lập (an) biết [TEX]an= \frac{Un}{n} ,n \geq 1 [/TEX].Chứng minh (an) là 1 cấp số nhân tìm a1, q

b,Tìm Ct Un theo n

2.Cho (Un) với :
[TEX]U1=1,U2=3 [/TEX]
[TEX]U_{n+1}=2Un-U_{n-1}+2 , n \geq 2 [/TEX]

a,,Lập (an) biết [TEX]an=U_{n+1}-U_n [/TEX].Chứng minh an là csc

b, Tìm Ct Un theo n

Sửa lại tiêu đề hộ mình cái
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

Bài 1 :
a) [TEX]a_{n+1} = \frac{u_{n+1}}{n+1}[/TEX]

[TEX]a_{n+1}(n+1) = \frac{n+1}{4n}a_n n [/TEX]

[TEX]a_{n+1} = \frac{1}{4}a_n[/TEX]

\Rightarrow[tex]a_n[/tex] là CSC với q=1/4

b) [TEX]a_1 = \frac{u_1}{1}=1/4[/TEX]

[TEX]a_n=\frac{1}{4}(\frac{1}{4})^{n-1}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]u_n=a_n * n = \frac{1}{4}n(\frac{1}{4})^{n-1}[/TEX]

Bai2: Tương tự bạn tự làm nha ! :D:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Bài 1 :
a) [TEX]a_{n+1} = \frac{u_{n+1}}{n+1}[/TEX]

[TEX]a_{n+1}(n+1) = \frac{n+1}{4n}a_n n [/TEX]

[TEX]a_{n+1} = \frac{1}{4}a_n[/TEX]

\Rightarrow[tex]a_n[/tex] là CSC với q=1/4

b) [TEX]a_1 = \frac{u_1}{1}=1/4[/TEX]

[TEX]a_n=\frac{1}{4}(\frac{1}{4})^{n-1}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]u_n=a_n * n = \frac{1}{4}n(\frac{1}{4})^{n-1}[/TEX]

Bai2: Tương tự bạn tự làm nha ! :D:D

Dòng thứ hai từ trên xuống là ở đâu thế bạn

Bạn trình bày hết được ko

......................!!
 
Top Bottom