[toán 11]Cấp số

H

hn3

Gọi [TEX]x^2 = h[/TEX] , ta có phương trình [TEX]ah^2 + bh + c = 0 (1)[/TEX]

Để phương trình đề bài có 4 nghiệm phân biệt thì phương trình [TEX](1)[/TEX] phải có 2 nghiệm dương [TEX]h_1 , h_2 (h_1<h_2)[/TEX] . Bốn nghiệm là [TEX] -\sqrt{h_2}[/TEX] ,[TEX] -\sqrt{h_1}[/TEX] , [TEX]\sqrt{h_1}[/TEX] , [TEX]\sqrt{h_2} .[/TEX]

Điều kiện để 4 nghiệm trên lập thành cấp số cộng là [TEX]\sqrt{h_2} - \sqrt{h_1} = 2\sqrt{h_1}[/TEX]
hay [TEX]h_2=9h_1[/TEX] , kết hợp định lí Vi-et nhé ! Đáp số : [TEX]9b^2=100ca[/TEX]


Thêm 2 nghiệm h phân biệt >0 nhé
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Gọi [TEX]x^2 = h[/TEX] , ta có phương trình [TEX]ah^2 + bh + c = 0 (1)[/TEX]

Để phương trình đề bài có 4 nghiệm phân biệt thì phương trình [TEX](1)[/TEX] phải có 2 nghiệm dương [TEX]h_1 , h_2 (h_1<h_2)[/TEX] . Bốn nghiệm là [TEX] -\sqrt{h_2}[/TEX] ,[TEX] -\sqrt{h_1}[/TEX] , [TEX]\sqrt{h_1}[/TEX] , [TEX]\sqrt{h_2} .[/TEX]

Điều kiện để 4 nghiệm trên lập thành cấp số cộng là [TEX]\sqrt{h_2} - \sqrt{h_1} = 2\sqrt{h_1}[/TEX]
hay [TEX]h_2=9h_1[/TEX] , kết hợp định lí Vi-et nhé ! Đáp số : [TEX]9b^2=100c[/TEX]
Hình như có sự nhầm lẫn gì đó bạn đáp số hình như ko ra đẹp thế này đâu
 
Top Bottom