3 góc của 1 tam giác vuông lập thành 1 CSC.Tìm 3 góc đó
B boykutepro95 23 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3 góc của 1 tam giác vuông lập thành 1 CSC.Tìm 3 góc đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3 góc của 1 tam giác vuông lập thành 1 CSC.Tìm 3 góc đó
M marucohamhoc 23 Tháng mười hai 2011 #2 gọi 2 góc còn lại là A và B A+B+ 90= 180 A+90= 2B = > A= 30 độ, B= 60 độ Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2011
N ngocthao1995 23 Tháng mười hai 2011 #3 Giả sử 3 góc của tam giác là A,B,C.Tam giác vuông tại A [TEX]A,B,C[/TEX] lập thành 1 cấp số cộng --> [TEX]A=90[/TEX] [TEX]B=\frac{A+C}{2}[/TEX] [TEX]A+B+C=180[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow A=90 , B=60 , C=30[/TEX]
Giả sử 3 góc của tam giác là A,B,C.Tam giác vuông tại A [TEX]A,B,C[/TEX] lập thành 1 cấp số cộng --> [TEX]A=90[/TEX] [TEX]B=\frac{A+C}{2}[/TEX] [TEX]A+B+C=180[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow A=90 , B=60 , C=30[/TEX]