[Toán 11]Cấp số

Y

your_ever

số cây trong mỗi hàng tăng lần lượt theo csc:

[TEX]u_n=u_1+ (n-1)d[/TEX]

Trong đó u1=1 và d =1

giả sử 3003 cây được trồng thành n hàng. ta có tổng số cây của n hàng là 3003

[TEX]\Rightarrow S_n=3003 \Leftrightarrow 3003=n.u_1+\frac{n(n-1)d}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3003.2=2n+n^2-n \Leftrightarrow n =77[/TEX]

Vậy có 77 hàng cây.
 
N

ngocthao1995

Dễ thấy số cây theo mỗi hàng lập thành 1 CSC với [TEX]u1=1 [/TEX]và[TEX] d=1[/TEX]

Giả sử tổng số cây của n hàng là 3003 cây.

--> [TEX]Sn=3003[/TEX]

--> [TEX]nu1+\frac{n(n-1)}{2}d=3003[/TEX]

--> [TEX]n+\frac{n(n-1)}{2}=3003[/TEX]

[TEX]n=77[/TEX]

Vậy có 77 hàng
 
Top Bottom