Toán 11 Toán 11 cấp số nhân

Võ Thị Ngọc Trâm

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
37
12
21
24
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Thượng Hiền

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Vì 4 góc tạo lên 1 cấp số nhân => 4 góc của tứ giác có dạng: a, qa, aq^2, aq^3 (a, q > 0) (trong đó q là công sai)
=> a + aq + aq^2 + aq^3 = 360 <=> a (1+ q + q^2 + q^3) = 360 (1)
Lại có:
[tex]\frac{aq^{3}}{aq}=9[/tex]
<=> q^2 = 9 <=> q = 3
=> a= ....
Chắc vậy á, tại mình chưa học đến, chỉ là đọc trước SGK
 
Top Bottom