Toán 11 Toán 11 cấp số nhân

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
S= (10-1)+(100-1)+......+(100.....00-1) ( có n số hạng ) = 10+100+1000+....+10....00( n số hạng) - n( có n số 1 nên tổng là n)
Cái đầu tiên là 1 CSN với U1=10; q=10 nên có công thức tính tổng:
Sn=[tex]\frac{U1.(q^n-1)}{q-1}=\frac{10.(10^n-1)}{9}[/tex]
Vậy tổng S=[tex]\frac{10.(10^n-1)}{9}-n[/tex]
 

Võ Thị Ngọc Trâm

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
37
12
21
23
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Thượng Hiền
S= (10-1)+(100-1)+......+(100.....00-1) ( có n số hạng ) = 10+100+1000+....+10....00( n số hạng) - n( có n số 1 nên tổng là n)
Cái đầu tiên là 1 CSN với U1=10; q=10 nên có công thức tính tổng:
Sn=[tex]\frac{U1.(q^n-1)}{q-1}=\frac{10.(10^n-1)}{9}[/tex]
Vậy tổng S=[tex]\frac{10.(10^n-1)}{9}-n[/tex]
Cám ơn bạn nhìu nha
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom