[ toán 11] cấp số nhân

H

howare

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm 4 số hạng đầu của một cấp số nhân biết rằng tổng 3 số hạng đầu là [tex] \frac{148}{9} [/tex], đồng thời, theo thứ tự, chúng là số hạng thứ nhất, thứ tư và thứ tám của một cấp số cộng.
bài 2: tìm 3 số hạng đầu của một cấp số nhân, biết rằng khi tăng số thứ hai thêm 2 thì cá số đó tạo thành một cấp số cộng, còn nếu sau đó tăng số cuối cùng thêm 9 thì chúng lại lập thành một cấp số nhân.
:confused: tìm 4 số trong đo ba số đầu là ba số hạng kế tiếp cua một cấp số nhân, còn 3 số sau là ba số hạng kế tiếp của một cấp số cộn; tổng hai số đầu và cuối bằng 32, tổng hai số ở giữa là 24.
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]x = u_1 , y = u_1 + 3d , z = u_1 + 7d \\ \\ \\ \begin{cases} u_1+ u_1 + 3d+ u_1 + 7d = \frac{148}{9} \\ u_1(u_1+7d) = (u_1+3d)^2 \end{cases} \\ \\ TH_1: u_1 = 4 , d = \frac{4}{9} \\ \\ TH_2: u_ 1= \frac{148}{27} ,d = 0[/laTEX]

đơn giản để tìm ra x , y , z rồi
 
Top Bottom