[toán 11] cấp số nhân khó

L

lavie5397

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải bài này với, e làm mãi k ra :(
Cho cấp số nhân có hiệu của số hạng thứ năm và số hạng thứ tư bằng 576;
Hiệu của số hạng thứ hai và số hạng đầu bằng 9. Tính tổng 6 số hạng đầu của cấp số nhân
 
P

phamthilinha2

Ta có: U5-U4=576 <=> U1.q^4-U1.q^3=576
mặt khác: U2-U1=9 <=> U1.q-U1=9
=> (U1.q^4-U1.q^3)/(U1.q-U1)=576/9=64
<=> q^4-q^3=64(q-1
=> q=1 hoặc q=4
Đến đây chỉ còn áp dụng công thức nữa là ra thôi nhé! :)
 
Top Bottom