[toán 11]cấp số(help gấp!!!!)

H

hsdailoc

Last edited by a moderator:
H

hsdailoc

mọi người, sao không ai giúp tôi hết vậy
tôi đang cần, giúp tôi với
 
M

man_moila_daigia

Nhàn ơi! Nếu như cách chứng minh kia thì Ũ=Ú đúng ko
nhưng mình thấy vô lí nhé
có phải U2=3/2 (U1)^2+5/2 U1+1=5
Tương tự thì U3=51
Tương tự U4=4030
==========> vÔ LÍ
Bạn nên đẻ ý nhé
Un+1=3/2 Un^2+5/3 Un+1. Biểu thức này toàn dấu cộng nên khi với mỗi Un thì giá trị của Un+1 luôn luôn tăng, mà theo như yêu cầu đề bài cần chứng minh thì dãy số này chỉ tồn tại 3 giá trị, cụ thể 1; a;b;1;a;b;1......
 
H

hsdailoc

Nhàn ơi! Nếu như cách chứng minh kia thì Ũ=Ú đúng ko
nhưng mình thấy vô lí nhé
có phải U2=3/2 (U1)^2+5/2 U1+1=5
Tương tự thì U3=51
Tương tự U4=4030
==========> vÔ LÍ
Bạn nên đẻ ý nhé
Un+1=3/2 Un^2+5/3 Un+1. Biểu thức này toàn dấu cộng nên khi với mỗi Un thì giá trị của Un+1 luôn luôn tăng, mà theo như yêu cầu đề bài cần chứng minh thì dãy số này chỉ tồn tại 3 giá trị, cụ thể 1; a;b;1;a;b;1......


bài này thầy mình cho đề sai(^_^)
mình sửa lại đề rồi
bài này chứng minh đơn giản thôi(^_^)
 
Top Bottom