Cho u0 = 0, u1 = 1 un+2 = 1999un+1 - un Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho un là số nguyên tố.
L ledinhvu_ts 3 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho u0 = 0, u1 = 1 un+2 = 1999un+1 - un Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho un là số nguyên tố.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho u0 = 0, u1 = 1 un+2 = 1999un+1 - un Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho un là số nguyên tố.
N noinhobinhyen 6 Tháng chín 2013 #2 $U_{n+2} = 1999U_{n+1}-U_n$ ta xét pt $t^2 = 1999t - 1$ có 2 nghiệm là $t_1$ và $t_2$ công thức tổng quát $U_n=\alpha.t_1^n+\beta.t_2^n$ có $U_0$ và $U_1$ rồi thay vào tìm ra $\alpha, \beta$ nhưng mà đề đúng ko vậy, nghiệm lẻ là chuyện thường nhưng to quá chừng à
$U_{n+2} = 1999U_{n+1}-U_n$ ta xét pt $t^2 = 1999t - 1$ có 2 nghiệm là $t_1$ và $t_2$ công thức tổng quát $U_n=\alpha.t_1^n+\beta.t_2^n$ có $U_0$ và $U_1$ rồi thay vào tìm ra $\alpha, \beta$ nhưng mà đề đúng ko vậy, nghiệm lẻ là chuyện thường nhưng to quá chừng à