Toán 11- Cấp số cộng

C

cobe_xauxi_ngungoc

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bạn cần thuộc công thức sau

[laTEX]u_{n} = u_1 + (n-1).d \\ \\ S_n = n.u_1 + \frac{n(n-1).d}{2}[/laTEX]

câu a

[laTEX]5u_1 + 10u_1 + 40d = 0 \\ \\ 14 = 4.u_1 + 6d \\ \\ u_1 = 8 , d= - 3 [/laTEX]

câu b

[laTEX] u_1 + 6d - u_1 - 2d = 8 \Rightarrow d = 2 \\ \\ (u_1+d)(u_1+6d) = 75 \Rightarrow u_1 = 3, u_1 = -17[/laTEX]
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom