H
hung123456
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hì giúp mình 1 tí nhaz
bài 1: Cho 2 cấp số cộng có 100 số hạng
U1,U2,...Un
V1,V2....Vn
Biết (Un)=4,7,10,13,16.....
(Vn)=1,6,11,16,21,....
Hỏi 2 cấp số cộng có bao nhiu số hạng bằng nhau?
bài 2. Cho cấp số cộng U1,U2,...
1. Biết [TEX]\frac{U_m}{U_n}=\frac{m}{n}. C/m \frac{S_m}{S_n}=\frac{m(m+1)}{n(n+1)}[/TEX]
2. Biết [TEX]\frac{S_m}{S_n}=\frac{m^2}{n^2}. C/m \frac{U_m}{U_n}=\frac{2m-1}{2n-1}[/TEX]
3. Biết [TEX]S_m=S_n C/m S_{m+n}=0[/TEX] (m#n)
bài 3 : chứng minh dãy phibônasi
(Un) có [tex]\left\{ \begin{array}{l} u_1=u_2=1 \\ u_{k+2}=u_{k+1}+u_k\end{array} \right.[/tex]
có tính chất sau
1. [TEX]1+u_1+u_2+...+u_n=u_{k+2}[/TEX]
2. [TEX]u_1+u_3+u_5+...+u_{2n-1}=u_{2}[/TEX]
3. [TEX]u_2+u_4+u_6+...+u_{2n}=u_{2n+1}-1[/TEX]
4. [TEX]u_1^2+u_2^2+...+u_n^2=u_n^{2n+1}.u_{n+1}[/TEX]
bài 1: Cho 2 cấp số cộng có 100 số hạng
U1,U2,...Un
V1,V2....Vn
Biết (Un)=4,7,10,13,16.....
(Vn)=1,6,11,16,21,....
Hỏi 2 cấp số cộng có bao nhiu số hạng bằng nhau?
bài 2. Cho cấp số cộng U1,U2,...
1. Biết [TEX]\frac{U_m}{U_n}=\frac{m}{n}. C/m \frac{S_m}{S_n}=\frac{m(m+1)}{n(n+1)}[/TEX]
2. Biết [TEX]\frac{S_m}{S_n}=\frac{m^2}{n^2}. C/m \frac{U_m}{U_n}=\frac{2m-1}{2n-1}[/TEX]
3. Biết [TEX]S_m=S_n C/m S_{m+n}=0[/TEX] (m#n)
bài 3 : chứng minh dãy phibônasi
(Un) có [tex]\left\{ \begin{array}{l} u_1=u_2=1 \\ u_{k+2}=u_{k+1}+u_k\end{array} \right.[/tex]
có tính chất sau
1. [TEX]1+u_1+u_2+...+u_n=u_{k+2}[/TEX]
2. [TEX]u_1+u_3+u_5+...+u_{2n-1}=u_{2}[/TEX]
3. [TEX]u_2+u_4+u_6+...+u_{2n}=u_{2n+1}-1[/TEX]
4. [TEX]u_1^2+u_2^2+...+u_n^2=u_n^{2n+1}.u_{n+1}[/TEX]