[Toán 11] Cấp số cộng

L

lovelycat_handoi95

a,b,c theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng

=> [tex]2b=a+c[/tex]

Ta có
[TEX]Cos \hat{B}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\\=\frac{a^2+c^2-{\frac{(a+c)^2}{4}}}{2ac}=\frac{3a^2+3c^2-2ac}{8ac} \\ \geq \frac{6ac-2ac}{8ac} \\ \geq \frac{1}{2} \\ \Rightarrow Cos \hat{B} \geq \frac{1}{2} \Rightarrow \hat{B} \leq 60^o[/TEX]
 
S

shin1995

a,b,c theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng

=> [tex]2b=a+c[/tex]

Ta có
[TEX]Cos \hat{B}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\\=\frac{a^2+c^2-{\frac{(a+c)^2}{4}}}{2ac}=\frac{3a^2+3c^2-2ac}{8ac} \\ \geq \frac{6ac-2ac}{8ac} \\ \geq \frac{1}{2} \\ \Rightarrow Cos \hat{B} \geq \frac{1}{2} \Rightarrow \hat{B} \leq 60^o[/TEX]
bạn ơi cho mình hỏi tại sao 3a^2 + 3b^2 = 6ac vậy cái dòng thứ 3 từ dưới đếm lên
 
Top Bottom