[Toán 11] Cấp số cộng

N

niemkieuloveahbu

[TEX]cot A + cot C = 2 cot B\\ \Leftrightarrow \frac{sin B}{ sin A . sin C} = \frac{2 cos B}{sin B}\\ \Leftrightarrow sin^2 B = 2 cos B . sin A . sin C\\ \Leftrightarrow sin^2 B = cos(A+C) ( -2 sin A . sin C) \\ \Leftrightarrow 2 sin^2 B = 2 cos (A+C) . ( cos(A+C) -cos (A-C) ) \\ \Leftrightarrow 2 sin^2 B = 2 cos^2 B - cos 2A - cos 2C\\ \Leftrightarrow 4 sin^2 B = ( 1 - cos 2A) + ( 1- cos 2C)\\ \Leftrightarrow 2 sin^2 B = sin^2A + sin^2C\\ \Leftrightarrow 2b^2 = a^2 + c^2[/TEX]
 
Top Bottom