[Toán 11] Cấp số cộng

N

niemkieuloveahbu

[TEX]GT \Leftrightarrow1 - 2 sin^2 A = cos(B+C) . cos(B-C)\\ \Leftrightarrow 2 cos^2 A - 1 = - cos A . cos(B-C) \ge -cos A\\ \Rightarrow2 cos^2 A + cos A - 1 \ge 0\\ \Leftrightarrow ( 2 cos A - 1)( cos A + 1 ) \ge 0\\ \Leftrightarrow cos A \ge \frac12 \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
H

hocmai.diendan

[TEX]GT \Leftrightarrow1 - 2 sin^2 A = cos(B+C) . cos(B-C)\\ \Leftrightarrow 2 cos^2 A - 1 = - cos A . cos(B-C) \ge -cos A\\ \Rightarrow2 cos^2 A + cos A - 1 \ge 0\\ \Leftrightarrow ( 2 cos A - 1)( cos A + 1 ) \ge 0\\ \Leftrightarrow cos A \ge \frac12 \Rightarrow dpcm[/TEX]


Tại sao em không sửa lại tiêu đề bài viết?
Em đã nhắc nhở thành viên này chưa hả Kiều?
 
Top Bottom