x+ (x+5)+(x+10)+....+(x+30)=130 help me.giải nhanh giùm nha.:(
H heokn 30 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+ (x+5)+(x+10)+....+(x+30)=130 help me.giải nhanh giùm nha. Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+ (x+5)+(x+10)+....+(x+30)=130 help me.giải nhanh giùm nha.
D dandoh221 27 Tháng mười hai 2011 #2 Dãy trên là cấp số cộng nên [TEX]VT = \frac{1}{2}30(x+1+x+30) = 130[/TEX] [TEX]\Rightarrow x = \frac{1}{2}(\frac{130}{15} - 31)[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng mười hai 2011
Dãy trên là cấp số cộng nên [TEX]VT = \frac{1}{2}30(x+1+x+30) = 130[/TEX] [TEX]\Rightarrow x = \frac{1}{2}(\frac{130}{15} - 31)[/TEX]
N niemkieuloveahbu 27 Tháng mười hai 2011 #3 Sửa vậy mới thành cấp số cộng được. Dãy số có [TEX]u_1=x,d=5 \Rightarrow S=3(x+x+30)=130 \Rightarrow x= \frac{20}{3}[/TEX]
Sửa vậy mới thành cấp số cộng được. Dãy số có [TEX]u_1=x,d=5 \Rightarrow S=3(x+x+30)=130 \Rightarrow x= \frac{20}{3}[/TEX]
T takyagen_san 27 Tháng mười hai 2011 #4 ta có :theo định lí 1: x + 30 = x + (n - 1)x5 => n=7 theo định lí 3: => 130 = [TEX]\frac{7(x + x + 30)}{2}[/TEX] => x = [TEX]\frac{25}{7}[/TEX]
ta có :theo định lí 1: x + 30 = x + (n - 1)x5 => n=7 theo định lí 3: => 130 = [TEX]\frac{7(x + x + 30)}{2}[/TEX] => x = [TEX]\frac{25}{7}[/TEX]