[Toán 11] Cấp số cộng.

T

tuyn

[TEX]sinA+sinC=2sinB[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sin(\frac{A+C}{2}).cos(\frac{A-C}{2})=2sinB[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos(\frac{B}{2})cos(\frac{A-C}{2})=2sin(\frac{B}{2}).cos(\frac{B}{2})[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(\frac{A-C}{2})=cos(\frac{\pi}{2}-\frac{B}{2})[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]A-C=\pi-B[/TEX]
 
M

maxqn

[TEX]sinA+sinC=2sinB[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sin(\frac{A+C}{2}).cos(\frac{A-C}{2})=2sinB[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos(\frac{B}{2})cos(\frac{A-C}{2})=[/TEX]4[TEX]sin(\frac{B}{2}).cos(\frac{B}{2})[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos(\frac{A-C}{2})=cos(\frac{\pi}{2}-\frac{B}{2})[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]A-C=\pi-B[/TEX]
Chỗ này là 4 chứ nhỉ? /:)
------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom