[Toán 11] cấp số cộng và cấp số nhân

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thancuc_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người chú ý nha,do box toán lộn xộn quá nên mỗi 1 chương tớ sẽ lập 1 topic riêng nên mọi người lưu ý post đúng chỗ nha để box toán đỡ lộn xộn.
Phần phương trình lượng giác và hàm số lượng giác
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=26969
Nhị thức niuton
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=32172
tổ hợp xác suất
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=17134
Hình không gian
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=34106
còn chỗ này là cấp số cộng và cấp số nhân.
 
T

thancuc_bg

giải các PTLG sau:
a\(x+1)+(x+4)+.....+(x+28)=155.
b\(2x-1)+(2x-3)+...+(2x-27)=-84
bài2:câp số cộng gồm 3 số có tổng =21.tổng các bình phuơng của chúng=309 tìm 3sô đó.
bài3/tìm U1 và d biết
Um= n vàUn=m
bài4\CMR nếu tam giác ABC có:CotA;CotB;CotC theo thứ tự lập thành CSC thì:
a*a;b*b;c*c cũng tạo thành một CSC
.
@-):)>-@-)
:confused:
cậu này hơi post nhầm xí nên chuyển sang đây lun.............................................................................................................
 
M

mu_di_ghe

[TEX]a) \Leftrightarrow 10x +145=155 \Leftrightarrow x=1[/TEX]

[TEX]b) \Leftrightarrow 28x-196=-84 \Leftrightarrow x=4[/TEX]

2) Gọi 3 số là a-x ; a ; a+x ta có

3a=21 <=> a=7

[TEX](7-x)^2+7^2+(7+x)^2=309 \Leftrightarrow 2x^2=162 \Leftrightarrow x=9[/TEX] hoặc -9

Vậy 3 số là -2 ; 7; 16 hoặc 16 ; 7; -2
 
T

thancuc_bg

hiz có bài này cho ông zero .
Bài 1 .tìm cấp số cộng biết rằng:
1,
[tex]\left{U_1+U_5-U_3=10\\U_1+U_6=17[/tex]
2,
[tex]\left{U_7+U_{15}=60\\U_4^2+U_{12}^2=1170[/tex]
Bài 2:
tìm [tex]S_{20}[/tex] biết [tex]S_6=18,S_{10}=110[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

hiz có bài này cho ông zero .


Bài 2:
tìm [tex]S_{20}[/tex] biết [tex]S_6=18,U_{10}=110[/tex]

[tex]\frac{(U_1+U_6).6}{2}=18[/tex]
[tex]\left{U_1+U_6=54\\U_{10}=110[/tex]
[tex]\left{2U_1+5d=54\\U_1+9d=110[/tex]
[tex]\left{U_1=\frac{-64}{13}\\d=\frac{166}{13}[/tex]
[tex]U_{20}=U_1+19d=\frac{3090}{13}[/tex]
[tex]S_{20}=\frac{(\frac{3090}{13}-\frac{64}{13})20}{2}=\frac{30260}{13}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

[TEX]2: \ \left{U_7+U_{15}=60 \ (1) \\ U_4^2+U_{12}^2=1170 \ (2)[/tex]

[TEX](1) \Leftrightarrow 2U_{11} = 60 \Leftrightarrow U_{11}=30 \\ (2) \Leftrightarrow (U_{11}-7d)^2+(U_{11}+d)^2=1170 \Leftrightarrow \left[d=3 \\ d=4,2 [/TEX]

Từ đó thay vào [TEX]U_{11}[/TEX] sẽ tìm ra [TEX]U_1[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom