[Toán 11] Cấp số cộng,cấp số nhân.

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 số x,y,z theo thứ tự lập thành cấp số nhân với q khác 1.đồng thời các số x,2y,3z theo thứ tự lập thành cấp số cộng với d khác 0.Tìm q

Chú ý tiêu đề,không dùng help me,cứu với,... Còn nữa,ghi đúng nội dung nhé bạn,bài cấp số lại ghi quỹ tích là sao???
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bạn chú ý tiêu đề bài viết nhé

3 số x,y,z lập thành cấp số nhân nên ta có: [TEX]y=qx,z=q^2x[/TEX]
x,2y,3z theo thứ tự lập thành cấp số cộng với d khác 0
[TEX]\text{\Leftrightarrow { \{2qx-x=d \\ 3q^2x-2qx=d}\\ \Leftrightarrow \{x(2q-1)=d\\x(3q^2-2q)=d}\\ \text{Do d \neq 0 \Rightarrow x \neq 0 \Rightarrow \frac{2q-1}{3q^2-2q}=1 \Leftrightarrow 3q^2-4q+1=0 \Leftrightarrow \[q=1(L)\\q=\frac{1}{3}} \\ {Vay q = \frac{1}{3}[/TEX]

Lạ nhỉ,sao lại đặt là quỹ tích???:-SS:-SS
 
Top Bottom