Toán 11 Cấp số cộng cần giải gấp

K

keysuccess1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi kí hợp đồng dài hạn với các kĩ sư đk tuyển dụng , công ti A đề xuất hai phương án trả lương để ng lđ tự lực chọn.Cụ thể
- phương án 1 : ng lao động sẽ đk trả 36 triệu đồng cho năm làm việc đầu tiên , và kể từ năm làm việc thứ 2 , mức lương sẽ đk tăng thêm 3 triệu đồng cho 1 năm,

- phương án 2: người lao động sẽ đk nhận 7 triệu đồng cho quý làm việc đầu tiên và kể từ quý làm việc thứ 2 mức lương sẽ tăng thêm 500 000 đồng cho mỗi quý.
hỏi nếu bạn kí hợp đồng sẽ chọn theo phương án nào,


Đáp án đúng là 2 ..Bạn nào biết lời giải chính xác thì giúp đỡ nhé!
 
H

hocquengay

theo phương án 1:sau 2 năm số tiền ng ld nhận đc là 36+3=39triệu
p/a 2:số tiền ng ld nhận đc sau mỗi quý cho ta 1csc với u1=7triệu,d=0,5triệu
số tiền ng ld nhận đc sau 2 năm(8 quý) là : (7+7+3,5)*4=70triệu
=>chọn p/a 2 là đúng
 
Top Bottom