[toán 11] cấp số cộng cần gấp

K

keysuccess1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi kí hợp đồng lao động dài hạn với các kĩ sư đk tuyển dụng, công ti liên doanh A đề xuất hai phương án trả lời để người lao động tự lựa chọn
-Phương án 1 : người lao động đk nhận 36 triệu đồng cho năm làm việc đầu tiên và kể từ năm thứ 2 , mức lương sẽ tăng thêm 3 triệu đồng cho mỗi năm
- phương án 2: người lao động sẽ đk nhận 7 triệu đồng cho quý làm việc đầu tiên và kể từ quý thứ 2 trở đi , mức lương sẽ đk tăng thêm 500 000 đồng cho mỗi quý
hỏi nên chọn phương án nào ? Vì sao?

mai mình phải nộp bài rồi....các bạn giúp mình với nhé
 
T

thien0526

Số tiền nhận được sau 5 năm làm việc:

Theo phương án 1: [TEX]S_5=\frac{5}{2}(2.36,000,000+(5-1).3,000,000)=210,000,000[/TEX]

Theo phương án 2: [TEX]S_{20}=\frac{20}{2}(2.7,000,000+(20-1).500,000)=235,000,000[/TEX]

Vậy nên chọn PA 2.
 
Top Bottom