[Toán 11] Cần mọi người giúp làm đề [Hình không gian + đạo hàm]

W

winkyc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi mình giúp mình làm đề này với, mình đang rất cần gấp

1) Tính đh

a) f(x)= sin 3x + (x + 1) cos2x

b) f(x)= căn(sin^2x - cos2x)

c) f(x)= căn(3x^2 - x - 2)

Giải PT f '(x)>1

d) f(x)= căn(-x + 5x -4)

Giải PT f '(x) <1

B2:

Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình vuông. SA vuông với mặt phẳng đáy, Các canh hình vuông = a, các cạnh SA, SB, SC = a căn 2

a)CM: Các mặt bên đều là tam giác vuông
b) Tính d(A,(SBD)
c) Tính cos(SA, (SBD))

BT3: Xác định giác trị m để hàm số sau liên tục

a) f(x)=

Hệ nhé:

(X^2 + 4x - 5)/ x-1 nếu x>1

mx - 1 nếu x nhỏ hơn hoặc bằng 1

Tại x =1


a) f(x)=

Hệ nhé:

căn ngủ 3 (X^2 + 7 - 2)/ x-1 nếu x<1

mx - 5 nếu x lớn hơn hoặc bằng 1

Trên R
 
Last edited by a moderator:
K

kate_1452

1) Tính đh
a) f(x)= sin 3x + (x + 1) cos2x
f'(x) = 3cos3x + cos2x - 2sin2x(x+1)

b) f(x)= [TEX]\sqrt[2]{sin2x - cos 2x}[/TEX]
f'(x) = [TEX]\frac{cos2x + sin2x}{\sqrt[2]{sin2x-cos2x}}[/TEX]

[TEX]c) f(x)= \sqrt[2]{3x^2 - x - 2}[/TEX]
Giải PT f '(x)>1
f'(x) =[TEX] \frac{6x - 1}{\sqrt[2]{3x^2 - x - 2}}[/TEX]
f'(x) > 1
[TEX]\Leftrightarrow \frac{6x - 1}{\sqrt[2]{3x^2 - x - 2}} > 1[/TEX] (1)
ĐK: x>1 hoặc [TEX]x<\frac{-2}{3}[/TEX]
Ta thấy:
Mẫu luôn dương:
Nếu [TEX]x<\frac{-2}{3} [/TEX]thì tử luôn âm => không thỏa (1)
Nếu x>1 thì tử luôn dương
=> (1) [TEX]\Leftrightarrow 6x -1 > 2\sqrt[2]{3x^2 - x - 2 }[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 36x^2 - 12x + 1 > 12x^2 - 4x - 8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 28x^2 - 8x + 9 > 0[/TEX] (luôn đúng)
Vậy với x>1 thì f'x>1

d) f(x)= [TEX]\sqrt[2]{(-x + 5x -4)}[/TEX]
f(x) =[TEX] \sqrt[2]{4x - 4}[/TEX]
f'(x) =[TEX] \frac{1}{x - 1}[/TEX]
f'(x) < 1
[TEX]\Leftrightarrow x>2[/TEX]

B2:
Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình vuông. SA vuông với mặt phẳng đáy

a)CM: Các mặt bên đều là tam giác vuông
b) Tính d(A,(SBD)
c) Tính cos(SA, (SBD))
a) Ta có SA vuông vs đáy nên [TEX]SA \perp\ AD[/TEX] và [TEX]SA \perp\ AB[/TEX]
SAD và SAB là tam giác vuông
Ta có:[TEX] SA \perp\ DC[/TEX] và[TEX] AD \perp\ DC [/TEX]
[TEX]\Rightarrow DC \perp\ (SAD)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow DC \perp\ SD[/TEX]
=> SDC là tam giác vuông
cmtt: ta có SBC là tam giác vuông

b)Lấy O là tâm của ABCD
kẻ [TEX]AH \perp\ SO[/TEX]
Mà ta lại có [TEX]BD \perp\ AH (BD \perp\ (SAC))[/TEX]
=>> bạn ko cho số liệu tiếp nên mình cũng thua.

c) góc giữa SA với (SBD) là góc ASH
=>>> bạn ko cho số liệu nên mình cũng thua.

BT3: Xác định giác trị m để hàm số sau liên tục

a) f(x)=
Hệ nhé:
(X^2 + 4x - 5)/ x-1 nếu x>1
mx - 1 nếu x nhỏ hơn hoặc bằng 1
Tại x =1

bạn tự làm nhá cách làm là để [TEX]f(1) = lim f(x) khi x -> 1^+ = lim f(x) khi x -> 1^-[/TEX]
kết quả ra là m = 7

a) f(x)=
Hệ nhé:
căn ngủ 3 (X^2 + 7 - 2)/ x-1 nếu x<1
mx - 5 nếu x lớn hơn hoặc bằng 1
Trên R
bài này bạn xem lại coi có viết nhầm hk nha ... ^^ ...
 
W

winkyc12

mình vừa sửa lại đề rồi bạn ơi


Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình vuông. SA vuông với mặt phẳng đáy, Các canh hình vuông = a, các cạnh SA, SB, SC = a căn 2



bạn có thể làm chi tiết giúp mình bài BT3: a không
 
W

winkyc12

ai biết giải chi tiết ko giải giúp mình với


chứ mấy kiểu dạng này mình ko biết làm
 
H

hoathuytinh16021995

bạn cần tớ giúp câu 3a hả?
câu 3a;những dạng chứng minh như thế này bạn phải chứng minh nó liên tục tại Xo
bạn tìm giới hạn bên trái tại x=1 xong cho nó bằng giới hạn bên phải là xong
bài làm
lim ((x^2+4x-5)/(x-1))=lim (x+5)=6
x-->1+ x--->1+
lim f(X)=mX - 1=m-1
x--->1-
để hàm liên tục tại x=1
==> m-1=6
<=> m=7
 
Top Bottom