toán 11 cần mọi ng giúp gấp.

S

s2victorys2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy con toán nhìn qua cũng đơn giản nhưng đến lúc giải mới thấy khó và lên bậc mũ cao. Ai bít cách giải chỉ m mấy dạng này với, ghi rõ ra nha m đang rất cần bít cách giải các dạng này mong mọi người giúp gấp.
Câu 1:biết $U_{n}=192; n=7; S_{n}=192$ tính $U_{1},q$
Câu 2: Biết $q=5; n=6; S_{n}=15624$ tính $U_{1},U_{n}$
Câu 3: Biết $q=3; U_{n}= -10935; S_{n}= -16400$ tính $U_{1},n$
Câu 4: Biết $q=7; U_{n}= -686; n=4$ tính $U_{1},S_{n}$
Câu 5: Biết $U_{1}=6; n=3; S_{n}= 126$ tính $q,U_{n}$.
Đây là bài tập về cấp snhân ai giúp phát đang cần gấp. Thanks mọi ng nhìu.
 
S

s2victorys2

ai giúp với đang cần bít cách giải mấy dạng này nó lên tận mũ 7 giải ntn nhỉ
 
N

nguyenbahiep1

mình có mấy con toán nhìn qua cũng đơn giản nhưng đến lúc giải mới thấy khó và lên bậc mũ cao. Ai bít cách giải chỉ m mấy dạng này với, ghi rõ ra nha m đang rất cần bít cách giải các dạng này mong mọi người giúp gấp.

câu 1

[laTEX]\frac{u_1(1-q^7)}{1-q} = 192 \\ \\ u_1.q^6 = 192 \\ \\ \frac{u_1(1-q^7)}{1-q} = u_1q^6 \\ \\ TH_1: u_1 = 0 (Loai) \\ \\ TH_2: \frac{1-q^7}{1-q} = q^6 \\ \\ q = \pm 1 (Loai)[/laTEX]

không tồn tại q và u_1 thỏa mãn
 
N

nguyenbahiep1

câu 2

[laTEX]S_6 = \frac{u_1.(1-5^6)}{1-5} = 15624 \Rightarrow u_1 = 4 \\ \\ u_6 = 4.5^5 = 12500[/laTEX]
 
S

s2victorys2

help me! ai giúp với nào lằng nhằng quá @@ mấy cấp số này m k giỏi lắm .
 
H

ha_nb_9x

Câu 1:biết [LaTeX]$U_{n}=192; n=7; S_{n}=129$[/LaTeX] tính [LaTeX]$U_{1},q$[/LaTeX]
Câu 1 làm theo của anh Hiệp là đúng đấy[TEX]S_{n}=129[/TEX] nó cũng như vậy thôi
Câu 2: Biết [LaTeX]$q=5; n=6; S_{n}=15624$[/LaTeX] tính [LaTeX]$U_{1},U_{n}$[/LaTeX]
Câu 2 cũng tương tự như vậy thôi làm theo anh Hiệp
Câu 3: Biết [LaTeX]$q=3; U_{n}= -10935; S_{n}= -16400$[/LaTeX] tính [LaTeX]$U_{1},n$[/LaTeX]
 
H

ha_nb_9x

Câu 3:
[TEX]\frac{{u}_{1}(1-{3}^{n})}{-2}=-19053[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {u}_{1}(1-{3}^{n})=32800[/TEX](1)
[TEX]{u}_{1}{3}^{n-1}=-10953[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {u}_{1}=\frac{-10953}{{3}^{n-1}}[/TEX](2)
Thay (2) vào (1) ta có
[TEX]{3}^{n-1}=2187[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n-1=7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n=8[/TEX]
 
H

ha_nb_9x

Câu 5: Biết [LaTeX]$U_{1}=6; n=3; S_{n}= 126$[/LaTeX] tính [LaTeX]$q,U_{n}$.[/LaTeX]
[TEX]{u}_{n}=6{q}^{2}[/TEX]
[TEX]\frac{6(1-{q}^{3})}{1-q}=126[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {q}^{3}-21q+20=0[/TEX]
[TEX]q=1\\q=4\\q=-5[/TEX]
Với q=1 [TEX]{u}_{1}=6[/TEX]
Với q=4 [TEX]{u}_{1}=96[/TEX]
Với q=-5 [TEX]{u}_{1}=150[/TEX]
 
Top Bottom