[Toán 11]Cần giúp mấy bài xác xuất

H

harakuse

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]bài 1: có 5 người A,B,C,D,E ngồi vao 1 bàn .Tính xác suất :[/FONT]
[FONT=&quot] a) Họ ngồi theo thứ tự ABCDE[/FONT]
[FONT=&quot] b) A và B ngồi 2 đầu bàn [/FONT]
[FONT=&quot] c) C ngồi chính giữa[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2 :Một vé số có 5 chữ số . Tính xác suất để người đó mua vé ngẫu nhiên được vé[/FONT]
[FONT=&quot] a) Có 5 chữ số đều là số lẻ[/FONT]
[FONT=&quot] b) có 5 chữ số lâp thành 1 số chẵn[/FONT]
[FONT=&quot] c) có 5 chữ số khác nhau [/FONT]
[FONT=&quot] d) có 5 chữ số lập thành số chia hết cho 5[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 3:Một học sinh đi tìm công thức cần thiết trong 3 cuốn SGK. Xác suất mà công thức đó có trong các cuốn sách tuơng ứng là :0.6 ; 0,7 ;0,8 .Tính xác suất để :[/FONT]
[FONT=&quot] a) công thức chỉ có trong 1 cuốn[/FONT]
[FONT=&quot] b) công thức chỉ có trong 2 cuốn[/FONT]
[FONT=&quot] c) công thức chỉ có trong cả 3 cuốn[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 4: Xác suất để 1 lần đo đại lương vật lý mắc phải sai số cho phép là 0,4. Tiến hành đo độc lập 3 lận Tính x/s để trong 3 lần đo chỉ có 1 lần mắc sai số cho phép[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

1,
eq.latex
= 5! = 120

a, A: "họ ngồi theo tt ABCDE" =>
eq.latex
= 1
=> P(A) = 1/120

b, B: "A và B ngồi 2 đầu bàn"
eq.latex
= 4!.2! = 48
=> P(B) = 48/120 = 0,4

c, C: "C ngồi chính giữa"
eq.latex
= 4! = 24
=> P(C) = 24/120 = 0,2
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

2,
eq.latex
= [TEX](C^1_{10})^5[/TEX]
a, Có 5 chữ số đều là số lẻ
có: [TEX](C^1_{5})^5[/TEX] => P = [TEX](C^1_{5})^5[/TEX]/ [TEX](C^1_{10})^5[/TEX] = 0,03125
b, có 5 chữ số lâp thành 1 số chẵn
[TEX](C^1_{10})^4[/TEX] . [TEX]C^1_{5}[/TEX] = [TEX]5.10^4[/TEX] số
=> P = [TEX]5.10^4[/TEX]/[TEX](C^1_{10})^5[/TEX] = 0,5
c, có 5 chữ số khác nhau
có[TEX] A^5_{10}[/TEX] = 30240 số
=> P = 30240/[TEX](C^1_{10})^5[/TEX] = 0,3024
d, có 5 chữ số lập thành số chia hết cho 5
có: [TEX](C^1_{10})^4[/TEX]. [TEX]C^1_{2}[/TEX] = 20000
=> P = 20000/[TEX](C^1_{10})^5[/TEX] = 0,2
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Bài 3:Một học sinh đi tìm công thức cần thiết trong 3 cuốn SGK. Xác suất mà công thức đó có trong các cuốn sách tuơng ứng là :0.6 ; 0,7 ;0,8 .Tính xác suất để :
a) công thức chỉ có trong 1 cuốn
b) công thức chỉ có trong 2 cuốn
c) công thức chỉ có trong cả 3 cuốn
a, P1 = 0,6.0,3.0,2 + 0,4.0,7.0,2 + 0,4.0,3.0,8 = 0,188 (cho 1 cuốn có, 2 cuốn còn lại hok có)
b, p2 = 0,4.0,7.0,8 + 0,6.0,3.0,8 + 0,6.0,7.0,2 = 0,452 (cho 1 cuốn hok có, 2 cuốn còn lại có)
c, P3 = 1 - p1 - p2 = 0,36
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Bài 4: Xác suất để 1 lần đo đại lương vật lý mắc phải sai số cho phép là 0,4. Tiến hành đo độc lập 3 lận Tính x/s để trong 3 lần đo chỉ có 1 lần mắc sai số cho phép
Xác suất để 1 lần đo đại lương vật lý mắc phải sai số cho phép là 0,4 => xác suất hok mắc fải sai số ở 1 lần đo là:
1 - 0,4 = 0,6
=> x/s để trong 3 lần đo chỉ có 1 lần mắc sai số cho phép: 0,6.0,6.0,4 = 0,144
 
H

huutrang93

Bài 4: Xác suất để 1 lần đo đại lương vật lý mắc phải sai số cho phép là 0,4. Tiến hành đo độc lập 3 lận Tính x/s để trong 3 lần đo chỉ có 1 lần mắc sai số cho phép
Xác suất để 1 lần đo đại lương vật lý mắc phải sai số cho phép là 0,4 => xác suất hok mắc fải sai số ở 1 lần đo là:
1 - 0,4 = 0,6
=> x/s để trong 3 lần đo chỉ có 1 lần mắc sai số cho phép: 0,6.0,6.0,4 = 0,144

Thiếu rồi bạn
Do chỉ 1 trong 3 lần mắc sai số nên xác suất là
0,144.3=0,432
 
Top Bottom