[Toán 11]Cần giúp đỡ

N

njukenturj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đồ thị (C) của hàm số y = x3 - 2x + 3 lấy điểm M có hoành độ là x = 1. Tiếp tuyến của (C) tại M có phương trình là:
  • y = 2x + 2
  • y = 3x - 1
  • y = x + 1
  • Kết quả khác

Cách làm dạng này thế nào ạ ?
.......................................................................
 
N

njukenturj

có phải bài này thì x=1 chính là xzero
ta tính f(x)' theo công thức f(x)' = lim x > xo [( f(x) - f(xo) )/ x= xo]
có thế thôi phải không ạ ?
 
A

anhhaigia

bai jải

y= {x}^{3} - 2x + 3
\Leftrightarrow y' = {3x}^{2} - 2
\Leftrightarrow {y'}_{{x}_{0}} = 3-2 = 1
ta lại có {x}_{0} = 1 => {y}_{0} = 2
phương trình tiếp tuyến là
y - {y}_{0} = y'({x}_{0} . (x-{x}_{0}
\Leftrightarrow y -2 = x - 1
\Leftrightarrow y = x -1
 
Last edited by a moderator:
A

anhhaigia

y= x^3 - 2x + 3
\Leftrightarrow y' = 3x^2 - 2
\Leftrightarrow y'(1) = 3-2 = 1
{x}_{0} = 1 => {y}_{0} = 2

y - {y}_{0} = y'({x}_{0}) . (x-{x}_{0})
\Leftrightarrow y -2 = x - 1
\Leftrightarrow y = x -1
 
A

anhhaigia

y= x^3 - 2x + 3
\Leftrightarrow y' = 3x^2 - 2
\Leftrightarrow y'(1) = 3-2 = 1
xo = 1 => yo =2
pttt:
y - yo = y'(xo) . (x-xo)
\Leftrightarrow y -2 = x - 1
\Leftrightarrow y = x -1
phùuuuu, mệt ghê, jải có 1 bai tập, mà ko bik dung công thức nên lâu wa, đây là dap an, ban xem nhé
 
M

mr.gano1

y= x^3 - 2x + 3
y' = 3x^2 - 2
y'(1) = 3 -2 =1
y(1) = 1^3 -2.1 + 3 = 2
PTTT:
y = f'(xo).(x-xo) + f(xo)
y = 1.(x-1) + 2
y = x-1 + 2
y = x + 1 ok chuẩn ko phải chỉnh
Vậy đáp án thứ 3 là chuẩn chứ
 
F

fongcute

giải vip đây

Ta có:Y'=(3x^2)-2=>thay x0=1thìY'=1
Y(x0)=2
vậy phương trình tiếp tuyến là:
Y-Y0=F'(x0)*(x-x0)
=>Y-2=1*(x-1)
=>Y=x+1
Vậy đáp án C đúng
@};-@};-@};-@};- Nếu thấy hay thì thank tui nha
I loves yous
 
Top Bottom