[Toán 11]cần gấp!!!!

C

cockanh

Bạn xem lại đề đi.... hình nhu là sai ròi thì phải===
Giả sủ a^2+bc = 2ab
suy ra: a^2-ab= ab-bc
suy ra: a(a-b)=ab-bc (1)
vì a,b,c lap thành csc nen a+c=2b tù đó a-b=b-c
suy ra: (1) trỏ thành ab-ac=ab-bc suy ra a=b (vôli vì ko đúng voi moi csc)......
 
T

teo.cuti

de nghi ban xem lai de nhe
neu de nhu the thi ra the nay:
Giả sủ a^2+bc = 2ab
suy ra: a^2-ab= ab-bc
suy ra: a(a-b)=ab-bc (1)
vì a,b,c lap thành csc nen a+c=2b tù đó a-b=b-c
suy ra: (1) trỏ thành ab-ac=ab-bc suy ra a=b
suy ra d=0,a=b=c,thi` dang thuc do dung
 
N

neverfarewell93

cần gấp

các bạn ui giúp minh bai csc voi'.Mình học kém nên ko bjt giải.:confused:Bài như sau:5số lập thành 1 csc bjt tổng của 5 số số là 5 và tích của 5 số là 45.Tìm5 số đó
 
C

cockanh

Gọi 5 sô đó là : x-2a , x-a , x , x+a , x+2a
Tông: 5x=5 nên x=1
Tich : (x-2a)(x-a)x(x+a)(x+2a)=45
Do x=1 nen (1-2a)(1-a)(1+a)(1+2a)=45
suy ra: 4a^4 -5a^2 -44=0
nên a^2=4 nen a=+_ 2 nen 5 sô đó là -3,-1,1,3,5
 
Top Bottom