Toán 11 cần được giải đáp

F

forever_aloner_95

Cho mình hỏi: tại sao 1/can2 + sin pi/12=sin 5pi/12?Giúp mìh!!!:)

hi bạn ;
cái ni chủ yến biến đổi xí thôi, không có tính toán gì hết á , bạn cần nắm vững các công thức lượng giác nghe :)
1/ căn 2 = sin(pi/4)
VT = sin(pi/4) + sin pi/12 = 2sin(pi/6).cos(pi/12) = cos pi/12 = cos(-pi/12) = sin5pi/12 đó bạn ,vì ta có cosx = sin(x + pi/2);
chúc bạn thành công !
 
C

connhikhuc

Cho mình hỏi: tại sao 1/can2 + sin pi/12=sin 5pi/12?Giúp mìh!!!:)

ta có:

[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{2}}+ sin\frac{pi}{12} = sin\frac{pi}{4}+sin\frac{pi}{12}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin(\frac{pi}{6}).cos(\frac{pi}{12}) = cos\frac{pi}{12}[/TEX]

hai góc hơn kém nhau một góc [TEX]\frac{pi}{2}- a[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cos(\frac{pi}{12})= sin[(\frac{pi}{2})-(\frac{pi}{12})]= sin(\frac{5pi}{12})[/TEX]
 
Top Bottom