[Toán 11]Cần các giõi toán vào giúp

T

thanhtinqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình chóp S.ABCD,ABCD là hình thang với các cạnh đáy là AB và CD.Gọi I và J lần lượt là trung điểm của AD và BC , G là trọng tâm tam giác SAB

a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAB) và (IJG)
b) Xác định thiết diện của hình chóp với mặp phẳng (IJG).Thiết diện là hình gì? Tìm điều kiện đối với AB và CD để thiết diện là hình bình hành.
(Kèm theo hình vẽ)

Bài 2 : Tính A =Lim [1/3+1/8+1/15+.....+1/n.(n+2)] (n thuộc N*)

mình ko biết ghi bằng toán học các bạn thông cảm và giúp mình trước thứ 7 nha
 
T

tinhbantrongsang

Qua G kẻ đường thẳng // AB (vì AB//JI mà G thuộc (SAB)) cắt SA,SB tại M,N. Đường thẳng MN chính là giao tuyến.
b, thiết diện chính là IJMN
Ta có:MN/AB=SG/SE=2/3 (do SE là trung tuyến của SAB) => MN=2/3AB; JI=1/2(AB+CD)
để IJMN là hbh MN=IJ <=> 2/3AB=1/2(AB+CD) <=> AB=3CD
 
N

ngomaithuy93

Bài 2 : Tính A =Lim [1/3+1/8+1/15+.....+1/n.(n+2)] (n thuộc N*)
[TEX] lim [\frac{1}{3}+\frac{1}{8}+\frac{1}{15}+...+\frac{1}{n(n+2)}][/TEX]
[TEX]= lim [\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}{\frac{1}{3.5}+...+\fra{1}{n(n+2)}][/TEX]
[TEX] = lim [\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2}][/TEX]
[TEX] = lim [1+\frac{1}{2}-\frac{1}{n+2}][/TEX]
[TEX] = lim \frac{3n+8}{2n+4}[/TEX]
[TEX] = lim \frac{3+\frac{8}{n}}{2+\frac{4}{n}}[/TEX]
[TEX] = \frac{3}{2}[/TEX]
 
G

gacon_lonton_timban

[TEX] lim [\frac{1}{3}+\frac{1}{8}+\frac{1}{15}+...+\frac{1}{n(n+2)}][/TEX]
[TEX]= lim [\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}{\frac{1}{3.5}+...+\fra{1}{n(n+2)}][/TEX]
[TEX] = lim [\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2}][/TEX]
Nhầm từ chỗ này rồi Thuỷ ơi , phải là

[TEX] = lim [\frac{1}{2}(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2})][/TEX]


Rồi tiếp đc rồi đó ...:cool:
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtinqn

tu nhien dang lim[1/3+1/8+1/15 +........+1/n.(n+2)] thi
=lim [1/1-1/3 ...... đang nhân sao chuyển thành cộng hay thế
 
Top Bottom