(2+x)^n .tim n biet he so cua x^2 la 24 cai nay minh mong cai ban lam nhanh de minh do lai thanks!
P phongvu141 25 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2+x)^n .tim n biet he so cua x^2 la 24 cai nay minh mong cai ban lam nhanh de minh do lai thanks!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2+x)^n .tim n biet he so cua x^2 la 24 cai nay minh mong cai ban lam nhanh de minh do lai thanks!
V vodichhocmai 25 Tháng mười một 2009 #2 phongvu141 said: (2+x)^n .tim n biet he so cua x^2 la 24 cai nay minh mong cai ban lam nhanh de minh do lai thanks! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2+x)^n =\sum_{k=0}^n C_n^k 2^{n-k} x^k[/TEX] [TEX](ycbt)\Leftrightarrow k=2[/TEX] ta được hệ số [TEX]x^2[/TEX]. [TEX]\Leftrightarrow C_n^2 .2^{n-2}=24[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{n!2^{n-2}}{(n-2)!}=48[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n(n-1)2^{n-2}=48[/TEX] [TEX]\righ n=4[/TEX]
phongvu141 said: (2+x)^n .tim n biet he so cua x^2 la 24 cai nay minh mong cai ban lam nhanh de minh do lai thanks! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2+x)^n =\sum_{k=0}^n C_n^k 2^{n-k} x^k[/TEX] [TEX](ycbt)\Leftrightarrow k=2[/TEX] ta được hệ số [TEX]x^2[/TEX]. [TEX]\Leftrightarrow C_n^2 .2^{n-2}=24[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{n!2^{n-2}}{(n-2)!}=48[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n(n-1)2^{n-2}=48[/TEX] [TEX]\righ n=4[/TEX]