[Toán 11] cách xác định số mũ

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
Mình muốn biết cách xác định số mũ ví dụ [TEX]{2}^{n}[/TEX]=1042 chẳng hạn
nếu bấm máy thì ra [TEX]{2}^{10}[/TEX] nhưng lại lâu
vậy ai biết cách xác định số mũ nhanh thì giúp mình với nhé
Mình học cấp số nhân nhưng giải phương trình ẩn trên số mũ thì mò máy tính lâu lắm
thế nên giúp mình với nhé
 
V

vl196

Giúp mình với
Mình muốn biết cách xác định số mũ ví dụ [TEX]{2}^{n}[/TEX]=1042 chẳng hạn
nếu bấm máy thì ra [TEX]{2}^{10}[/TEX] nhưng lại lâu
vậy ai biết cách xác định số mũ nhanh thì giúp mình với nhé
Mình học cấp số nhân nhưng giải phương trình ẩn trên số mũ thì mò máy tính lâu lắm
thế nên giúp mình với nhé

ta có thể dùng log để tìm số mũ:
giả sử số lập được có dạng [TEX]a^n[/TEX] = b
[TEX]log_a b[/TEX]

VD: tìm số mũ [TEX]2^n[/TEX] của 1024
ta nhấn [TEX]log_{2}1024[/TEX] ta được kết quả là 10
tức là 1024 được khai triển thành [TEX]2^{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

ha_nb_9x

ta có thể dùng log để tìm số mũ:
giả sử số lập được có dạng [TEX]a^n[/TEX] = b
[TEX]log_a b[/TEX]

VD: tìm số mũ [TEX]2^n[/TEX] của 1024
ta nhấn [TEX]log_{2}1024[/TEX] ta được kết quả là 10
tức là 1024 được khai triển thành [TEX]2^{10}[/TEX]
Nghĩa là [TEX]{a}^{n}=b[/TEX] thì [TEX]log_{a}b=n[/TEX] hả bạn****************************?????
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

Đúng rồi em.....................logarit lên lớp 12 em sẽ đc học.................nhưng nếu ấn như của bạn trên thì chỉ có những máy Casio 570 trở lên mới ấn đc thôi,còn máy fx 500 thì phải ấn khác..............................với máy fx500 thì ấn log1024:log2
 

Nhi59

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
4
2
6
21
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
Trên máy tính 570 thì phải nhấn như nào ạ, e nhấn đc mỗi chữ log nhưng kh biết làm thế nào để nhấn đc số ở dưới
 
Top Bottom