[Toán 11]các quy tắc đếm

N

nguyennhungdy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu số chẵn, lớn hơn 5000, gồm 4 chữ số khác nhau?
  • 1208
  • 1088
  • 1288
  • 1008
a có 5 cách chọn 5,6,7,8,9 mà a,b,c,d khác nhau nên b chỉ có thể là 0,1,2,3,4,5chứ tại sao lại là 8 cách chọn
 
T

tu_vinh

đáp án c 1288
gọi số cần tìm là abcd
xét a lẻ có 3 số thoả mãn là 5, 7, 9
chọn d có 5 cách
cách chọn b,c là một tổ hợp chập 2 của 8
a lẻ có 3.5.8A2 =840 số
a chẵn có2 số thoả mãn
tương tự có 2.4.8A2=448 số
có tât cả 1288
 
L

lanthuong12

dáp án là c
Xét abcd chia het cho 2 bkì: +) d=o => abc có chỉnh hợp chập 3 của 9 cách chọn =504
+) d#0 => d có 4 cách chọn, a có 8 cách chọn,bc có chỉnh hợp chập 2 của 8. Nhân vào ta đc tổng =1792 => S = 1792+504 = 2296

Xét abcd chia hết cho 2 và < 5000
a=1 =>d có 5 cách chọn, bc có chỉnh hợp chập 2 của 8 cách chọn
a=2 => d có 4 cách chọn , bc ntrên
a=3 như a =1
a=4 như a=2
=> s1=1008
yêu cầu btoán <=> S-S1=1288
 
C

conguy95

giả giùm mình câu này nhé cần gấp
có bao nhiêu số tự nhiên có bảy chữ số sao cho tỏng các chữ só là một số lẽ
 
Top Bottom