[Toán 11]Các bạn làm thử bài này xem nha!

P

phuong_bk49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 6 chữ số khác nhau thoả mãn điều kiện chữ số hàng ngàn khác 0 và phải có mặt chữ số 2
2) Có bao nhiêu số lẻ có 6 chữ số chia hết cho 9
3)Có thể lập đc bao nhiêu số có 6 chữ số sao cho số 1 có mặt tối đa 5 lần và các chữ số 2,3,4 mỗi số có mặt tối đa 1 lần
 
V

vodichhocmai

1) Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 6 chữ số khác nhau thoả mãn điều kiện chữ số hàng ngàn khác 0 và phải có mặt chữ số 2

[TEX]n=\overlin{a_1a_2a_3a_4a_5a_6[/TEX]

Số có cách chọn khả năng có chữ số không ở hàng ngàn là :

[TEX]S_1=A_{10}^6-A_9^5[/TEX]

Số có cách chọn có chữ số không ở hàng ngàn là :[TEX]n=\overlin{a_1a_20a_4a_5a_6[/TEX]

[TEX]S_2=A_9^5[/TEX]

[TEX]\righ S=S_1-S_2[/TEX]

Chưa có mặt chữ số 2:D và làm tương tự.
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

gọi số này là a1a2a3a4a5a6
vì chử số hàng ngàn là O hay a3=0
số cách xếp chử số 2 vào 5 vị trí còn lại của số này là : 5
số cách xếp 4 số còn lại là : Ã_8
vậy có tất cả : 5*A4_8=8400
thank đi
 
P

phuong_bk49

[TEX]n=\overlin{a_1a_2a_3a_4a_5a_6[/TEX]

Số có cách chọn khả năng có chữ số không ở hàng ngàn là :

[TEX]S_1=A_{10}^6-A_9^5[/TEX]

Số có cách chọn có chữ số không ở hàng ngàn là :[TEX]n=\overlin{a_1a_20a_4a_5a_6[/TEX]

[TEX]S_2=A_9^5[/TEX]

[TEX]\righ S=S_1-S_2[/TEX]

Chưa có mặt chữ số 2:D và làm tương tự.
Bạn làm thế nào thế. Mình đọc ko hỉu chi hết áh. Hjx
 
T

tungkenzy1991

Bài 6. Cho 6 chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5. Số các số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 9 được lập thành từ 6 chữ số đó là:
 
Top Bottom