[Toán 11]-Cac ban giup nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

T

thancuc_bg

tìm hệ số của x^4 trong khai triển (1- x -x^2)^10:):):):)............................
[TEX](1-x-x^2)^{10}=C^0_{10}-C^1_{10}x(x+1)+C^2_{10}x^2(x+1)^2-C^3_{10}x^3(x+1)+x^4(x+1)^4+.....+C^{10}_{10}.x^10(x+1)^{10}[/TEX]
+,[TEX]C^2_{10}x^2(x+1)^2=C^2_{10}x^2(x^2+2x+1)[/TEX]
hệ số[TEX]x^4[/TEX] là [TEX]C^2_{10}[/TEX]
+,-C^3_10.x^3.(x+1)^3
=-C^3_10.x^3.(x^3+3x^2+3x+1)
hệ số[TEX]x^4 = -3C^3_{10}[/TEX]

+,[TEX]C^4_{10}.x^4(x+1)^4[/TEX]
hệ số [TEX]x^4[/TEX] [TEX]C^4_{10}[/TEX]
vậy hệ số của [TEX]x^4[/TEX]trong khai triển là:[TEX]C^2_{10}-3C^3_{10}+C^4_{10}=-105[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom